15:02 ICT Thứ hai, 25/03/2019

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

TRƯỜNG TH GIA HANH – CAN LỘC – HÀ TĨNH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGLLCK SÔI NỔI TRONG THÁNG 12/2018

Thứ sáu - 21/12/2018 09:08

Thực hiện kế hoạch hoạt động NGCK tháng 12 năm học 2018-2019, trường TH Gia hanh đã tổ chức thành công một chuỗi các hoạt động giáo dục ý nghĩa, trong đó đặc sắc nhất là hai chương trình với quy mô cấp trường.

1.  Dâng hương tại tượng đài liệt sỹ xã.
       Để tưởng nhớ công lao to lớn cuả các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ và giải phóng dân tộc LĐ cùng với nhà trường đã tổ chức lao động quét dọn xung quanh tượng đài và thắp nén hương tri ân. Qua đây nhằm nhắc chở các em luôn luôn tự hào về truyền thống anh hùng của dân tộc ta.

2.Chương trình “Theo dòng lịch sử” kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam tại điểm 1.
Kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam năm nay, Liên đội phối hợp với các tổ chức trong nhà trường tổ chức chương trình “Theo dòng lịch sử” nhằm giúp học sinh ôn lại truyền thống vẽ vang, hào hùng của QĐNDVN và lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước  của dân tộc ta. Tham dự chương trình có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, Ban ĐDCMHS  của các lớp cùng toàn thể các em học sinh khối 4,5.

Chương trình với 2 phần chính gồm phần dành cho 4 đội chơi và phần dành cho khán giả.
Cả 4 đội chơi của 4 lớp đã hào hứng bước vào 3 phần giao lưu: Hỏi nhanh- đáp gọn; Khám phá bức tranh bí mật và Ghép tranh. Trong mỗi phần giao lưu, các bạn khán giả vừa là trọng tại đánh giá, vừa là người giải đáp các câu hỏi mà các đội chơi bỏ qua, do đó đây thực sự là sân chơi chung cho tất cả các học sinh đều được tham gia. Sang phần thứ 2, tất cả hội thi được xem clip 10 phút tóm tắt về chặng đường trưởng thành, phát triển và thành công của QĐND Việt Nam, sau đó các em được giao lưu vui vẻ với các thầy cô, với bác cựu chiến binh.

Qua hoạt động này, các em học sinh được tích lũy, được nâng cao hơn những tri thức lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, lịch sử dân tộc, được rèn luyện các kỹ năng tìm tòi, trình bày các vấn đề lịch sử và quan trọng hơn là được giáo dục niềm tự hào về quân đội ta, lịch sử ta, dân tộc ta.
3. Chương trình “Vui noel” nhân dịp Lễ Giáng sinh tại điểm 2.
        Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày Lễ Giáng sinh trên khắp cả nước, chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức hoạt động vui Noel mừng Giáng sinh và đón chào năm mới trong không khí tưng bừng và tràn ngập tình yêu thương.
      Về tham dự chương trình cùng Liên đội có chị Phan Thị Thắm – P.Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện, bác Hồ Cẩm – trưởng BĐDCM học sinh, bác Nguyễn Oánh đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ Tân Thành, đông đảo phụ huynh học sinh cùng

Chương trình Vui noel được dàn dựng với nhiều hoạt động sôi nổi, đó là màn văn nghệ với những điệu nhảy sôi động; hội thi trang trí cây thông Noel của 11 lớp với sự tham gia vô cùng hào hứng của phụ huynh và các em học sinh; lễ trao quà cho học sinh vùng giáo có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn các em được đón Noel trong tình cảm ấm áp, an lành.

Chương trình khép lại nhưng nét mặt hân hoan và nụ cười vẫn còn đọng mãi trên môi các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Gia Hanh.Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hội phụ huynh học sinh đã phối hợp cùng với nhà trường tổ chức các chương trình thật vui vẻ và đầy ý nghĩa. Xin cảm ơn  bác Nguyễn Oánh đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ Tân Thành đã đến dự và có những phần quà chúc cho các đội chơi đạt giải cao. Chúc các em học sinh và thầy cô giáo một mùa Giáng sinh vui vẻ, một năm mới ấm áp, an lành và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Sỹ Nghĩa - Thanh Thảo