Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức Giao lưu viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11- 2021)

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng – Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người đã nói: “ Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người”. Bộ GDĐT ban hành Quyết định số 31/QĐ-BGDĐT ngày 14/6/2002, về mẫu chữ viết trong trường tiểu học, từ đó ngành giáo dục hàng năm đều tổ chức hội thi viết chữ đẹp để tôn vinh những người thường xuyên rèn luyện nét chữ của mình. Bởi vậy, Trường Tiểu học Gia Hanh luôn quan tâm đến phong trào “Rèn chữ, giữ vở”. Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11, sáng ngày 19/11/2021, tại trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức Giao lưu viết chữ đẹp cán bộ giáo viên và học sinh rất an toàn và ý nghĩa.

Để buổi giao lưu diễn ra trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường tổ chức theo từng bước rất chu đáo và an toàn.

Đối với học sinh, nhà trường đã tổ chức giao lưu theo từng đơn vị lớp để chọn 5 em có kết quả tốt nhất và tham gia cấp trường. Các khối tham gia theo khung giờ riêng: Khối 2 thi lúc 7giờ 30 phút, khối 3: 8 giờ bắt đầu, Khối 1 thi lúc 8h 30 phút; khối 4: 9 giờ và Khối 5 là 9 giờ phút viết bài.

Đối với giáo viên, tổ chức giao lưu cấp tổ để chọn các nét chữ xuất sắc tham gia giao lưu cấp trường;

BTC đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải KK cho GV; trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì; 20 Ba và 10 giải KK cho học sinh.

Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thân, tinh thần kỉ luật và tính thẩm mỹ và góp phần giữ gìn nét đẹp của chữ Việt.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tác giả: Trần Loan - Sỹ Nghĩa