TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA HANH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TẾT ẤM CHO EM” 2022

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Can Lộc. Kế hoạch hoạt động của nhà trường về việc tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Ngày 20/01/2022 trường TH Gia Hanh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Nhà trường, tổ Covid 19 đã luôn quán triệt thực hiện tốt công tác phòng dịch trong giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã phối hợp với Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh tổ chức hoạt động cho các em. Hoạt động nhằm giúp cho các em hiểu được ý nghĩa của việc gói bánh chưng, bánh dày trong dịp Tết  Nguyên đán, các lớp đã tổ chức với nhiều hoạt động hết sức phong phú, sáng tạo đến từ các lớp như:

Hoạt động  thi gói bánh chưng, bánh dày

Điều đặc biệt là các em được trải nghiệm sắp mâm ngũ quả chưng trong ngày tết. Qua hoạt động giúp các em  hiểu được ý nghĩa của việc thờ cúng ông bà tổ tiên trong ngày tết.

Các em được trang trí cây đào, cây mai ngày tết.

Hoạt động viết thư pháp các em tham gia rất hào hứng

Qua mỗi hoạt động các em đều được trải nghiệm, khám phá,  hiểu rõ hơn về Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam. Đồng thời, những kĩ năng gói bánh, xếp mâm ngũ quả, trang trí cây đào, vẽ tranh, viết thư pháp …cũng được hình thành từ sự hướng dẫn của thầy giáo, cô  giáo và phụ huynh.

Một nội dung rất ý nghĩa trong buổi hoạt động trải nghiệm hôm nay đó là phát động trong toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh có mặt tham gia hoạt động, học sinh đóng góp tiền để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong liên đội. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục học sinh về tinh thần sẻ chia, lá lành đùm lá rách cũng như giúp các em đoàn kết, gắn bó tương trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống. Những phần quà được trao đi trong mùa Xuân mới sẽ là nguồn động lực để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các em có thêm niềm vui ấm áp trong ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tác giả: Nguyễn Nga-Sỹ Nghĩa