Trường Tiểu Học Gia Hanh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đón học sinh bắt đầu năm học mới 2021- 2022

Thực hiện Văn bản số 5993/UBND-VX ngày 13/9/2021 của ỦY ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới; Kế hoạch liên ngành số 1736/KHLN-SGDĐT-SYT ngày 11/9/2021 của Sở GDĐT và Sở Y tế về việc tổ chức dạy học trong tình hình mới.

Công văn số 3260/UBND-GDĐT ngày 14/9/2021 “Về việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới. Trường Tiểu học Gia Hanh chủ động thực hiện các biện pháp đản bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng ngày 10/9/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh khử khuẩn toàn trường sạch sẽ nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại bắt đầu năm học mới.

Nhà trường đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch nắm bắt thông tin các học sinh đi từ các vùng về địa phương, đồng thời tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa quết tâm thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Buổi học đầu tiên Tổ phòng chống dịch Covid 19 phối kết hợp với trạm Y tế, Đoàn thanh niên xã Gia Hanh phân luồng cho học sinh khi đến trường, đo thân nhiệt cho học sinh trước lúc vào trường.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua, nhà trường đã rà rà soát, bổ sung các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng, chống dịch như khẩu trang y tế dự phòng, nước sát khuẩn, cặp nhiệt độ, nước rửa tay và giấy vệ sinh tại các nhà vệ sinh, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được giao nhiệm vụ tiếp tục phối hợp với phụ huynh học sinh tuyên truyền tới học sinh về các quy định và biện pháp phòng dịch từ nhà tới trường và từ trường về nhà.

Trong hội nghị CB, VC, NLĐ ngày 14/9/2021 đ/c Phan Tiến Hạnh-BT chi bộ-HT nhà trường đã phát động mỗi giáo viên, nhân viên, học sinh không ngừng sáng tạo, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; và tìm ra các giải pháp linh hoạt, sáng tạo để tổ chức thực hiện, thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trong năm học 2021-2022.

Tác giả: Trần Loan - Sỹ Nghĩa