TRƯỜNG TH GIA HANH TỔ CHỨC HĐGD “VUI HỘI TRĂNG RẰM” NĂM HỌC 2022-2023

Ngày Tết Trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa thu thêm ý nghĩa. Thực hiện kế hoạch HĐNGLL của nhà trường hôm nay ngày 9 tháng 9 năm 2022 trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức hoạt động giáo dục “VUI HỘI TRĂNG RẰM” đầy màu sắc với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi.

Tham gia HĐGD có đại diện Hội CMHS của nhà trường và các lớp; tập thể CBGVNV và 773 em học sinh. Các em được hoạt động theo đơn vị lớp học.

Mở đầu các em được giáo viên hướng dẫn tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và Sự tích về chị Hằng Nga. Những hoạt động vui trung thu tại các lớp diễn ra vô cùng thú vị. Các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động Hái hoa tìm hiểu về Tết Trung thu, hát, đọc thơ về Trung thu, …. Trong mắt các bạn nhỏ ánh lên niềm vui thích và tự hào bởi chính mình đã sáng tạo nên những mâm cỗ nhỏ xinh nhưng thật ấn tượng và đầy sáng tạo được trưng bày tại mỗi lớp.

Hoạt động được sự quan tâm, đồng hành của BCH Hội CMHS của các lớp. Phụ huynh đã nhiệt tình chuẩn bị và hướng dẫn cho các em tự tay làm nên những mâm cỗ đẹp mắt.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Học sinh lớp 4A đang say mê sáng tạo

Các em không ngừng sáng tạo và tự tay trang trí mâm ngũ quả.Nhiều mâm cỗ được trang trí rất đẹp với các con vật ngộ nghĩnh, có đèn ông sao, có bưởi, dưa khắc chữ, hoa văn độc đáo,...

Đoàn thanh niên tích cực tham gia hướng dẫn các em làm nhiều sản phẩm đẹp mắt và tổ chức hoạt động sôi nổi, bổ ích.

Với đôi bàn tay khéo léo cùng sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, chắc chắn các em học sinh đã có thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa về ngày Tết Trung thu.

Tác giả: Trần Loan