TRƯỜNG TH GIA HANH QUYẾT TÂM XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II

Thời gian qua trường TH Gia Hanh đề ra nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tổ chức lao động xây dựng cơ sở vật chất, từng bước góp phần xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học Gia Hanh đã không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Chú trọng bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên như: khuyến khích giáo viên tự trau dồi kiến thức; phân công giáo viên giỏi, tổ trưởng chuyên môn kèm cặp, giúp đỡ giáo viên còn hạn chế về nghiệp vụ. Hiện nay nhà trường có 24 lớp 730 học sinhh, 40 CBGV, NV được bố trí tại hai điểm trường; giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, hăng say với nghề.

Việc định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngoài giờ học trên lớp, nhà trường khuyến khích học sinh tự học ở nhà, học theo nhóm và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức như: Hội thi vẽ tranh, kỹ năng cắm hoa, vở sạch chữ đẹp, chúng em kể chuyện Bác Hồ... Đồng thời, đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng đồ dùng dạy học, khai thác CNTT phục vụ giảng dạy như sưu tầm tranh ảnh, video để minh họa, tạo sự hấp dẫn cho học sinh trong từng tiết học.

Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư đồng bộ, hiện nhà trường đang xây dựng khối công trình nhà hiệu bộ, nhà tập đa năng tại điểm 1; lên kế hoạch xây lại tường bao và sân cỏ nhân tạo cho học sinh tập luyện tại điểm 2; nhà trường đã lắp đặt 20 Ti vi thông minh cho các phòng học văn hóa và các phòng học chức năng được lắp đặt mạng Internet đầy đủ để tiện cho giáo viên và học sử dụng tài liệu trong quá trình giảng dạy.  Môi trường sư phạm đảm bảo xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh học tập, vui chơi nhằm tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi gắm con em học tại trường.

Thầy giáo Phan Tiến Hạnh-BT chi bộ - Hiệu trưởng chia sẻ: "Để đạt chuẩn quốc gia mức độ II, hiện nay nhà trường cơ bản thực hiện được các tiêu chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định. Tuy nhiên để đảm bảo cấp trên về đánh giá công nhận thì nhà trường còn phải tiếp tục tập trung cao về các tiêu chuẩn như hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục; cơ sở vật chất chưa đáp ứng với thực tế trong giai đoạn hiện nay. Để đạt được 2 tiêu chuẩn này vững chắc, nhà trường tiếp tục đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó, thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, thực hiện đồng bộ chương trình giáo dục Tiểu học theo hướng linh hoạt, sáng tạo, phù hợp điều kiện thực tế. Đồng thời UBND xã phải tích cực đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng với các tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đã quy định. Xây dựng cảnh quan nhà trường sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn.

Với những nỗ lực và giải pháp cụ thể của nhà trường tôi tin rằng mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đạt đúng kế hoạch đề ra. Đây cũng là nền tảng vững chắc để nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, xã đạt xã chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Sỹ Nghĩa