• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công buổi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường, năm học 2018 - 2019

Trường Tiểu học Gia Hanh tổ chức thành công buổi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường, năm học 2018 - 2019
     Căn cứ hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Phòng GD-ĐT Can Lộc và kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học Gia Hanh, chiều ngày 17/4/2019, trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức thành công buổi Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường, năm học 2018 – 20189 cho các em học sinh khối lớp 4+5. 
    Giao lưu tuổi thơ khám phá nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú, giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất cho học sinh theo tinh thần của Thông tư 22 về đánh giá học sinh tiểu học, theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.
    Về với buổii giao lưu có Ban Giám hiệu nhà trường thầy Phan Tiến Hạnh (HT), thầy Nguyễn Công An (HP), cô Ngyễn Thị Quý (HP)  và các thầy cô giáo trong nhà trường cùng với học sinh khối 4+ 5, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội chơi (Mây Trắng, Nắng Vàng, Rừng Vàng , Biển Bạc), mỗi đội có 6 em. Các học sinh khối 4, 5 còn lại làm khán giả, cổ vũ cho các đội chơi. Đặc biệt, các bạn trong đội văn nghệ lớp 4B, 5A, 5B đã đem đến cho buổi giao lưu những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc. 

 
 
Còn học sinh của hai đội chơi được tham gia ba phần thi như sau:
Phần 1: Khởi động:
Các đội chơi làm việc theo nhóm, lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã được cắt rời 8 mảnh để tạo thành bức tranh như cũ, sau đó cả nhóm thảo luận viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu, rồi cử đại diện nhóm lên trình bày.

 
 
 

 
 
Phần 2: Khám phá:
Học sinh được trải qua 15 câu hỏi kiểm tra kiến thức các môn học, các hoạt động giáo dục và các câu hỏi tìm hiểu kiến thức địa phương. Người dẫn chương trình đọc câu hỏi, từng cá nhân học sinh suy nghĩ viết câu trả lời vào bảng con. Hết thời gian 15 giây học sinh giơ bảng ban tổ chức kiểm tra kết quả của các đội.
 
Phần 3: Chung sức:
Các thành viên trong đội chung sức để thi đấu với đội bạn về một trò chơi vận động Ném bóng trúng đích. Thời gian tính bằng 1 bài hát thiếu nhi kết thúc trò chơi. Ban tổ chức kiểm tra kết quả của các đội.
 

 
      Kết thúc buổi giao lưu Ban Giám hiệu nhà trường thầy Phan Tiến Hạnh (HT), thầy Nguyễn Công An (HP), cô Ngyễn Thị Quý (HP) và Ban tổ chức đã trao quà cho các bạn học sinh của cả bốn đội chơi: Đội Nắng Vàng dành giải Nhất, đội Mây Trắng dành giải Nhì, đội Rừng Vàng và Biển Bạc đồng gải Ba.


 

Buổi Giao lưu đã tổ chức rất chặt chẽ, đúng kế hoạch, thiết thực, tiết kiệm, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đồng thời, giúp các em HS mạnh dạn, tự tin trước đám đông, nâng cao tính đoàn kết, hợp tác thảo luận nhóm của học sinh để các em làm việc nhóm cho tốt.
 
                                         Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng – Nguyễn Thị Nga
                                                         (Trường TH Gia Hanh)


Tác giả: Trần Thị Phượng – Nguyễn Thị Nga                                                         (Trường TH Gia Hanh) Tác giả bài viết: Trần Thị Phượng - Nguyễn Thị Nga
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website