TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA HANH TỔ CHỨC CÂU LẠC BỘ " VĂN TUỔI THƠ"

Câu lạc bộ “Văn tuổi thơ” của tạp chí “Văn học tuổi trẻ” là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, khám phá Tiếng Việt; chia sẻ tại sân chơi bổ ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình. Nội dung sinh hoạt câu lạc bộ Văn tuổi thơ gồm có ba phần đó là “khởi động, cùng thi tài  và về đích
 Câu lạc bộ “Văn tuổi thơ” không những giúp các em được trau dồi kiến thức văn học mà các em còn được trau dồi, rèn luyện, trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng về cuộc sống về cách ứng xử nhân văn,...Nhằm giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục mà học sinh đã được học, được biết qua tự học, trải nghiệm, khám phá qua đọc sách báo ở thư viện...

Một số kết quả và hình ảnh hoạt động của “Câu lạc bộ Văn tuổi thơ

Đến với “Câu lạc bộ Văn tuổi thơ” là đến với những kho tàng tri thức, đến với những bài học, chân trời mới,… để các em HS được giao lưu, học hỏi, chia sẻ tại sân chơi bố ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình và tạo tâm thế vui tươi phấn khởi cho các em học sinh, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn học, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt đồng thời cung cấp cho học sinh những kiến thức giúp các em học tập, tăng cường kiến thức Tiếng Việt nhằm phát huy năng lực sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong  nhà trường.
Dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Can Lộc trong thời gian qua câu lạc bộ “Văn tuổi thơ” trường Tiểu học Gia Hanh đã từng bước được phát triển, ngày càng thu hút được nhiều học sinh tham gia và đã được tạp chí đăng khen nhiều cá nhân và tập thể lớp. Trong năm học 2018-2019 có 05 lượt đăng khen trên tạp chí, trong đó  có 01 GV (đ/c Trần Thị Châu); có 4 lượt học sinh được đăng khen (lớp 3B: 2 lượt; lớp 3C: 1 lượt; lớp 2B: 1 lượt); đặc biệt hè 2019 đã được tạp chí “Văn học tuổi trẻ” gửi quà tặng 2 học sinh, 2 tập thể với các món quà rất đáng yêu và ý nghĩa như sách Giáo dục kỷ năng sống; sách truyện; đồng hồ treo tường; bánh, kẹo, bim bim với những món quà động viên của tạp chí đã tạo thêm hứng thú và động lục cho các em học sinh tham gia hăng say hơn. Câu lạc bộ “Văn tuổi thơ”
                                         Người viết: Trần Thị Châu  -  Trường TH Gia Hanh

Tác giả: Thanh Thảo - Trần Châu