Trường Tiểu học Gia Hanh, Can Lộc, Hà tĩnh tổ chức hoạt động giáo dục “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh

Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Ngày 30/9/2020, Liên đội trường Tiểu học Gia Hanh đã tổ chức cho học sinh toàn trường hoạt động giáo dục theo chủ đề “Vui hội trăng rằm” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Các lớp học được trang trí rất đẹp với không gian vui nhộn, đầm ấm từ bàn tay khéo léo của các em học sinh cùng với sự hỗ trợ của giáo viên và các bậc phụ huynh.

Nhưng hứng thú hơn tất cả, trong dịp tết trung thu này, các em học sinh của các lớp được tự tay chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương. Các em thể hiện sự khéo léo của đôi tay cũng như ý thích của mình một cách vô tư, hồn nhiên.Mỗi mâm cỗ mang đầy màu sắc, có rất nhiều các con vật ngộ nghĩnh được bàn tay khéo léo của các em tạo ra từ các loại trái cây mang hương vị quê hương.

Với sự chờ đợi đã từ rất lâu cho ngày hôm nay, học sinh tất cả các lớp đã chuẩn bị rất công phu để cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, hấp dẫn. Không những thế các em còn được nghe lại, kể lại các câu chuyện về nguồn gốc của Tết trung thu.

Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp

Tác giả: Nguyễn Thị Tình - Lê Nhung