Kế hoạch tổ chức lê tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ

HĐĐ XÃ GIA HANH

LIÊN ĐỘI TH GIA HANH

Số: /KH-LĐ

Gia Hanh, ngày 15 tháng 5 năm 2020

Tổ chức lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội

Năm học 2019-2020

------------------

Căn cứ vào hướng dẫn số 62 HD/LN ngày 12/5/20220 giữa Tỉnh đoàn và Sở GD & ĐT về việc tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội năm học 2019 - 2020; thiết thực lập nhiều thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp; hướng tới 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020); để phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, liên đội trường TH  Gia Hanh xây dựng kế hoạch tổ chức lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội năm 2020, với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Tuyên dương thành tích của những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong tham gia công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của Đội và Cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy".

- Góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, của xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.

2. Yêu cầu:

- Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ được tiến hành tại các lớp. Đại biểu dự Lễ tuyên dương do các em bình xét và đề nghị đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

- Phải tạo đ­ược phong trào thi đua sôi nổi trước, trong và sau Lễ tuyên dương; đảm bảo được tổ chức trang trọng, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

- Hoạt động được tổ chức với quy mô, hình thức phù hợp, đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống dịch Covid-19.

II. NỘI DUNG

1. Tiêu chuẩn danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cấp Liên đội:

- Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức tốt.

+ Có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ khá trở lên.

+ Có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.

+ Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và phong trào do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức.

+ Thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên theo độ tuổi (đối với nhi đồng).

2. Nội dung - Thời gian tổ chức:

2.1. Nội dung chương trình buổi lễ:

+ Ổn định tổ chức;

+ Tổ chức Lễ Chào cờ theo Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh;

+ Sinh hoạt văn nghệ (hát các bài hát tập thể, đơn ca, song ca về Bác Hồ);

+ Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu;

+ Báo công dâng Bác (bài báo công ngắn gọn về thực hiện phong trào ”Thiếu nhi Can Lộc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”);

+ Tuyên d­ương, khen th­ưởng;

+ Đại biểu phát biểu động viên, tuyên dương (có thể mời đại biểu BCH Đoàn, HĐĐ cấp xã, Ban Giám hiệu);

+ Kết thúc Lễ tuyên dương.

2.2. Thời gian tổ chức:

- Các lớp đồng loạt tổ chức vào ngày 18/5/2020.

2.3. Địa điểm tổ chức:

- Tiết 1 buổi sáng ngày 18/5/2020 tại các lớp học. LĐ chỉ tổ chức cho 30 em cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu tai Văn phòng nhà trường

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

- TPT hướng dẫn các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tổ chức thực hiện đầy đủ đúng kế hoạch.

- Liên đội xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, nêu gương đại biểu xuất sắc. Tổ chức lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tại đơn vị đảm bảo các yêu cầu theo nội dung hướng dẫn số 62 HD/LN ngày 12/5/20220 giữa Tỉnh đoàn và Sở GD & ĐT.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020 cấp của Liên đội TH Gia Hanh, yêu cầu các bộ phận có liên quan nghiêm túc triển khai, thực hiện./.

PHỤ TRÁCH ĐỘI

Nguyễn Sỹ Nghĩa