• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC GIA HANH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGLL

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG GDNGLL
UBND HUYỆN CAN LỘC
TRƯỜNG TH GIA HANH

 
 
 

Số  08  /KH-THGH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 
 

                         Gia Hanh, ngày 15 tháng 9 năm 2015
 
KẾ HOẠCH
Tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp
Năm học: 2015 – 2016

 
 
 

A. CĂN CỨ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH
- Căn cứ vào các công văn chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Tĩnh về thực hiện công tác tổ chức HĐNGLL;
- Căn cứ vào Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 của phòng GD- ĐT Can Lộc; hướng dẫn thực hiện chương trình năm học của Chuyên môn phòng GD;
- Căn cứ vào kế hoạch năm học của trường Tiểu học Gia Hanh;
- Căn cứ vào tình hình thực tế nhà trường.
Trường Tiểu học Gia Hanh lập kế hoạch tổ chức thực hiện Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2015 – 2016 như sau:
B. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH NHÀ TRƯỜNG:
 I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
          - Tổng số phòng học: 22 phòng học, có các phòng chức năng, thư viện.
          - Tổng số 22 lớp với 559 học sinh trong đó có 10 học sinh học hòa nhập; với 02 điểm trường(điểm 1 có 10 lớp, điểm 2 có 12 lớp).
1. Thuận lợi:
- Thường xuyên được sự chỉ đạo của Phòng giáo dục về chuyên môn và sự quan tâm của Hội đồng đội huyện Can Lộc.
- Các tổ chức đoàn thể xã hội trong nhà trường, TPTĐ, các GV chủ nhiệm  nhiệt tình, năng động trong việc hỗ trợ cho các hoạt động.
- Học sinh có tinh thần học tập, chăm ngoan, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi.
- Sân chơi bãi tập rộng rãi, sạch sẽ.
2. Khó khăn:
- Trường có 2 điểm cách xa nhau gần 3km nên khó khăn trong việc tổ chước các hoạt động.
          - Các em là học sinh nông thôn nên còn rụt rè chưa mạnh dạn vì vậy khó khăn trong việc sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa.     
- Một số phụ huynh chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình;
- Sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp các hoạt động của Hội đồng đội xã còn chưa nhiều.
B. MỤC TIÊU:  
          - Tổ chức các hoạt động theo hình thức hoạt động mới để học sinh làm quen với phương pháp hoạt động chủ động phù hợp với mục tiêu đào tạo mới, đồng thời nhằm giúp học sinh có những hiểu biết và thái độ đúng đắn về các giá trị văn hóa, xã hội của dân tộc và nhân loại.
          - Nội dung hoạt động cơ bản bám sát nội dung hoạt động Đội các cấp, theo chương trình rèn luyện Đội viên và các nội dung giáo dục truyền thống (kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, truyền thống nhà trường, quê hương, …) hằng năm cũng như các vấn đề cấp thiết đối với học sinh như: Phòng chống ma túy học đường; An toàn giao thông; quyền và bổn phận của trẻ em;......
          - Củng cố, bổ sung những kiến thức đã học ở trên lớp; tạo điều kiện thuận lợi để các em làm quen với những lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội; giúp các em có cơ hội liên hệ kiến thức đã học với thực tế cuộc sống.
          - Làm quen và tập luyện các kỹ năng cơ bản, cần thiết của học sinh tiểu học như: kỹ năng sống; kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể một cách chủ động và có trách nhiệm, kỹ năng giải quyết các tình huống nảy sinh trong học tập và hoạt động tập thể…
          - Có thái độ đúng đắn, có tình cảm tích cực thể hiện ở sự hứng thú với các hoạt động, được góp sức lực, khả năng của mình vào hoạt động của tập thể.
C. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG:
I. Tuyên truyền phòng ngừa hiện tượng nghỉ học, bỏ học: 
- Tổ chức tốt tuyên truyền lễ khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
- Thực hiện tốt phương châm “Gia đình – Nhà trường – Xã hội” cùng chăm lo học sinh.
- Củng cố, duy trì thực hiện tốt các nề nếp, kỷ cương trong học tập và những qui định chung của đơn vị.
- Học sinh chấp hành và thực hiện tốt nội qui của người học sinh.
- Nghỉ học phụ huynh gửi giấy xin phép và xác nhận vào giấy. GVCN kịp thời thông báo về gia đình những học sinh nghỉ học không xin phép.
- Tạo mọi điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia học tốt, cho học sinh diện chính sách, con gia đình nghèo mượn sách giáo khoa.
II.  Công tác giáo dục đạo đức, nếp sống văn minh:
- Thông qua các tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp thực hiện đầy đủ các chủ điểm tháng nhằm giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Kĩ năng sống”, “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”, “Mười điều văn minh trong giao tiếp của học sinh”,…
- Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục tư tưởng, đạo đức, nếp sống văn minh cho học sinh trong đơn vị.
- Phát huy và xây dựng tốt các nề nếp kỉ cương trong nhà trường, nâng cao vai trò tự quản của học sinh trong từng tiết học ở từng lớp nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.
- Tổ chức tốt tiết sinh hoạt đầu tuần, sinh hoạt chủ nhiệm.
- Thường xuyên giáo dục cho học sinh về trật tự an toàn giao thông, về phòng chống ma tuý học đường, phòng chống tai nạn thương tích, các bệnh thông thường, bệnh tay chân miệng, giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội, chơi điện tử,…
- Theo dõi, nắm cụ thể các trường hợp học sinh cá biệt để có kế hoạch giúp đỡ giáo dục tốt.
- Thực hiện đủ các chủ đề, chủ điểm quy định cho mỗi tháng.
- Tham gia các hoạt động chính trị tại đại phương như: cổ động, mít-tinh… Chăm sóc, thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, người già neo đơn, các em gặp hoàn cảnh khó khăn,...; tham gia các chương trình từ thiện, nhân đạo do các cấp tổ chức.
          - Chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường trên cơ sở phát huy tốt vai trò của đội tự quản, vai trò của các ban cán sự lớp, ban chỉ huy liên chi đội.
          - Tổ chức tuyên truyền pháp luật thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các buổi sinh hoạt lớp và bằng các phương tiện truyền thông trong nhà trường.
          - Tổ chức cho học sinh năm bắt và phát huy giá trị di tich văn hóa, lịch sử đia phương qua việc chăm sóc Tượng đài liệt sĩ xã; chùa Mộ Nghĩa
- Tổ chức các hội thi học tập như Rung chuông vàng; Sưu tầm ca dao, dân ca; kể chuyện theo sách; Đố vui; Tìm hiểu thế giới quanh ta,…
          - Tiếp tục tổ chức các hoạt động để thực hiện tốt các nội dung của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động.
* Chỉ tiêu: 100 %  Chi sao Chi đội thực hiện tốt.
III. Vận dụng phương tiện dạy học hiện đại vào trong các tiết hoạt động ngoại khóa:
Khai thác tối đa tìm năng về cơ sở vật chất của nhà trường đặc biệt là các phương tiện thiết bị mới để học sinh nhanh chóng làm quen như sử dụng băng đĩa, máy quay, máy chiếu,… trong các hoạt động ngoại khóa.       
IV. Hoạt động về văn hóa, nghệ thuật.
- Tổ chức các hội thi mang tính giáo dục về chiều sâu như: Hội thi “Tìm hiểu An toàn giao thông”; thi làm tập san (sáng tác thơ, truyện ngắn về thầy cô), làm báo tường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; thi tìm hiểu về lịch sử địa phương nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12,… Với mục tiêu bồi dưỡng và làm phong phú thêm về tinh thần, đưa cái đẹp vào cuộc sống, biết thưởng thức cái đẹp, hành động đẹp.
- Khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh tham gia sinh hoạt trong các câu lạc bộ ở trường học (câu lạc bộ cờ vua, đá cầu, toán học, khoa học, tiếng việt, tiếng hát dân ca, mỹ thuật,…).
- Tạo điều kiện giúp đỡ để học sinh tham gia thi viết bài tuyên truyền, thi sáng tạo KHKT,…
V. Lao động vệ sinh.
          - Ngoài công việc vệ sinh sân trường, lớp học hàng ngày, nhà trường còn chú trọng tổ chức cho học sinh tham gia lao động giúp đỡ địa phương như vệ sinh đường thôn xóm, chăm sóc tượng đài liệt sĩ, lao động giúp đỡ gia đình,…
          - Giáo dục học sinh biết vệ sinh cá nhân, giữ gìn vệ sinh nơi mình ở, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp,…
- Tổ chức cho các em học sinh tái chế những vật dụng như: vỏ chai nhựa, giấy bìa cứng.… làm các phương tiện học tập, đồ chơi cho các em nhỏ.
VI. Giáo dục thể chất - giáo dục thẫm mĩ và nghệ thuật.
       1. Giáo dục thể chất:
- Thực hiện đầy đủ các tiết dạy thể dục chính khoá các khối lớp, xây dựng tốt nề nếp thể dục giữa giờ. Thường xuyên rèn luyện thể lực và giáo dục đạo đức, lối sống văn minh, lành mạnh cho học sinh và không bị ảnh hưởng các tệ nạn xã hội.
- Tổ chức các đội năng khiếu về thể dục thể thao, tiến hành bồi dưỡng, tập luyện thường xuyên như: đội điền kinh, cờ vua, bóng bàn, đội bóng đá nam,…
       2. Giáo dục thẩm mĩ và nghệ thuật.
-  Phát động phong trào thi đua dạy và học tốt bộ môn Nhạc, Mỹ thuật ở các khối lớp.
- Tổ chức tốt việc thực hiện lồng ghép giáo dục môi trường, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục ngoại khoá, giáo dục tích hợp qua các môn đạo đức, tự nhiên xã hội, khoa học...
- Tổ chức các hoạt động phong trào văn nghệ, làm báo tường, cắm hoa nhân các ngày lễ lớn: 20/11; 8/3, 26/3, tết Trung thu,...
- Xây dựng cho học sinh nhận thức đúng về cái đẹp phù hợp với lứa tuổi học sinh, đồng phục chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng,…
              * Chỉ tiêu: 100 % đội viên, sao nhi đồng thực hiện tốt.
VII. Các hoạt động Đội:
- Phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đẩy mạnh hoạt động nề nếp và các phong trào trong đơn vị.
- Thành lập các nhóm sinh hoạt như: Đội nghi thức, múa hát tập thể, tuyên truyền ATGT, đội Cờ đỏ, đội tự quản,… trên cơ sở rèn luyện theo các chương trình hoạt động đội.
- Tổ chức các hội thi để kích thích hoạt động của các nhóm này.
- Thực hiện Liên Chi đội vững mạnh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.
- Tham gia tốt các phong trào do địa phương, ngành, Hội đồng đội huyện tổ chức.
           * Chỉ tiêu: 100%  Chi đội, Chi sao thực hiện tốt.       
D. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH:
I. Phương pháp giảng dạy, tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp:
          - Để triển khai tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên ngay từ đầu năm học, thao giảng mẫu cho giáo viên các khối tham dự. Giáo viên dạy hoạt động ngoài giờ lên lớp phải có giáo án theo mẫu quy định và tích hợp đầy đủ các nội dung do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trong các tiêt ngoài giờ lên lớp:
+ Học tập và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
+ An toàn giao thông.
+ Bảo vệ môi trường.
+ Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
+ Kỹ năng sống.
+ Trường học thân thiện, học sinh tích cực.
+ Giáo dục tinh thần bảo vệ  biển đảo quê hương.
Và phát huy vai trò, rút kinh nghiệm sau mỗi tiết dạy hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ngoài nội dung sách giáo khoa thì nhà trường còn bổ sung thêm những nội dung mang tính thời sự và thực tế địa phương vào nội dung sinh hoạt hàng tuần như: Giáo dục ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong chủ điểm tháng; phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, các bệnh thường gặp,…
          - Ngoài ra kết hợp việc tổ chức các hoạt động văn thể mĩ và phong trào Đội, nhà trường cũng đã triển khai chủ đề năm học, chủ điểm tháng theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo. Thường xuyên tổ chức các hoạt động như: giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách, lối sống thông qua hoạt động thi tìm hiểu về lịch sử địa phương, an toàn giao thông,…
          - Tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp được xếp theo từng khối lớp để không gây ảnh hưởng đến việc học văn hóa của học sinh. Khối lớp 1 - 5 được xếp vào tiết của chương trình (mỗi tuần 1 tiết), học cùng lúc theo khối.
          II. Thời gian tổ chức các hoạt động ngời giờ lên lớp:
- Thời gian tổ chức các hoạt động GDNGLL: Tiết chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt lớp, tiết tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (theo TKB) và các Hội thi do nhà trường, cấp trên tổ chức.
- Thời gian tổ chức quy mô hoạt động GDNGLL toàn trường: vào dịp các ngày lễ lớn: 15/10, 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 15/5 và 19/5.
E. KẾ HOẠCH VÀ NỘI DUNG THỰC HIỆN CỤ THỂ:
Thời gian Chủ đề Nội dung
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tháng
9/2015
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Mái trường thân
yêu
 
* Tổ chức sinh hoạt chủ điểm ngày 2/9.
- Tổ chức ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.
- Học sinh dự lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.
- Nêu nội quy và nhiệm vụ năm học mới.
- Giới thiệu truyền thống của trường cho học sinh.
- Ổn định nề nếp, nội quy trường, lớp và bầu ban cán sự lớp.
- Tổ chức sinh hoạt sao thường kỳ.
- Đại hội Liên đội đầu năm.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện an toàn thực phẩm (ăn chín, không uống nước lã, không ăn quà vặt,…); ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; phòng chống tai nạn thương tích và các bệnh thường gặp như bệnh về đường tiêu hóa, đau mắt đỏ, cảm nóng, cảm lạnh,…
- Phát động phong trào Vở sạch – Chữ đẹp.
- Tham gia tốt các hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức.
- Tổ chức cho học sinh ký cam kết thực hiện tốt ATGT.
- Thành lập đội nghi thức, đội chăm sóc tượng đài liệt sĩ, đội tự quản, đội sao đỏ,…
 
 
 
 
 
 
 
 
Tháng
10/2015
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Vòng tay
 bè
bạn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
* Sinh hoạt chủ điểm và giáo dục ý nghĩa ngày 15/10.
- Tổ chức đọc nội dung thư Bác Hồ gửi thư lần cuối cho ngành giáo dục, các nội dung về Bác Hồ kính yêu.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; học bài và làm bài trước khi đến lớp
- Tiếp tục ổn định nề nếp, nội quy trường lớp.
- Tổ chức quyên góp SGK, sách tham khảo, sách truyện.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện an toàn thực phẩm; ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người già; phòng chống tai nạn thường gặp và các bệnh về hô hấp,...
- Phát động các phong trào như: Người tốt việc tốt; hoa điểm giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, nhóm học ở nhà,…
- Hướng dẫn học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách giữa giờ.
- Tổ chức hát chào mừng 15/10 và 20/10, đố vui để học theo lớp.
- Phát động phong trào kế hoạch nhỏ.
- Tham gia tốt các hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức.
- Tổ chức sinh Sao, sinh hoạt đội thường kỳ.
- Tổ chức .
Tháng
11/2015
Biết
ơn
thầy

giáo
* Tổ chức sinh hoạt chủ điểm 20/11.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
- Tiếp tục duy trì sĩ số, nề nếp, nội quy trường lớp.
- Tổ chức sinh hoạt sao thường kỳ.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; ứng xử có văn hóa, biết kính trọng thầy cô giáo; phòng chống tai nạn thương tích và các bệnh về mùa đông,…
- Duy trì các phong trào hoa điểm 10; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà,…
- Tổ chức cho học sinh vẽ tranh về chủ đề “Thầy cô giáo”
- Tổ chức cho học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách giữa giờ.
- Giới thiệu về truyền thống Nhà giáo Việt Nam và tổ chức theo hình thức Rung chuông vàng cho học sinh K3,4,5 và Thi đọc bảng cộng, trừ, bảng cửu chương cho HS K2.
 
 
Tháng
12/2015
 
 
Uống nước nhớ nguồn
* Tổ chức sinh hoạt chủ điểm 22/12.
- Tổ chức cho các chi đội chăm sóc tượng đài và thắp hương viếng các liệt sĩ tại tượng đài.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, không chơi các trò chơi nguy hiểm,...
- Duy trì các phong trào hoa điểm giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà.
- Tổ chức cho học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách giữa giờ.
- Giáo dục học sinh tham gia thi cuối kỳ I nghiêm túc.
- Tổ chức Cuộc thi kể chuyện về anh bộ đội và giáo dục học sinh lịch sử địa phương.
 
 
 
 
 
 
 
Tháng
1/2016
 
 
 
 
 
 
Ngày Tết
quê
em
* Tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm: Ngày Tết quê em.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy
- Tiếp tục duy trì sĩ số, nề nếp, nội quy trường lớp.
- Nhắc nhở học sinh mua sắm đầy đủ dụng cụ học tập cho Học kỳ 2.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện an toàn thực phẩm (ăn chín, uống sôi, không ăn quà vặt…); ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; phòng chống tai nạn thương tích và các bệnh thường gặp về mùa lạnh,…
- Duy trì các phong trào hoa điểm giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà.
- Tổ chức cho học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách giữa giờ.
- Tổ chức cho HS tìm hiểu “Phong tục ngày Tết quê em” về truyền thống, các phong tục tập quán tốt đẹp, các trò chơi dân gian của địa phương và các nơi khác.
 
Tháng
2/2016
Em
yêu
Tổ
quốc Việt Nam
* Sinh hoạt chủ điểm 3/2.
- Tổ chức thi hát múa tập thể chào mừng ngày 3/2.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
- Giáo dục học sinh ăn Tết lành mạnh.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; biết đề phòng các tình huống xấu có thể xẩy ra: bị xâm hại, lợi dụng,....
- Duy trì các phong trào hoa điểm giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; nhóm bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà.
- Tổ chức cho học sinh vẽ tranh về chủ đề “Quê hương em”.
- Tổ chức cho học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách giữa giờ.
- Tham gia tốt các hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức.
-  Tổ chức HS thi tìm hiểu về đất nước qua sinh hoạt chủ điểm Em yêu Tổ quốc Việt Nam như tìm hiểu về các địa danh, danh nhân, truyền thống tốt đẹp, tiêu biểu của đất nước ta.
 
Tháng
3/2016
Yêu
quý
mẹ


giáo
* Sinh hoạt chủ điểm ngày 8/3 và ngày 26/3.
- Sinh hoạt hát mừng ngày 8/3 và 26/3.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện an toàn thực phẩm (ăn chín, uống chín, không ăn quà vặt…); ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; phòng chống tai nạn thương tích và các bệnh thường gặp, bệnh tay chân miệng, bệnh sốt xuất huyết…
- Duy trì các phong trào hoa điểm tốt; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà.
- Tổ chức cho học sinh vẽ tranh tặng bà, tặng mẹ.
- Tham gia tốt các hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức.
- Phát động Tuần học tốt và Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về Đoàn TNCSHCM.
 
 
 
 
 
 
Tháng
4/2016
 
 
 
 
Hòa bình

hữu nghị
* Sinh hoạt chủ điểm về ngày 30/4.
- Tổ chức văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước và mừng ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
- Tiếp tục duy trì sĩ số, nề nếp, nội quy trường lớp.
- Tổ chức sinh hoạt sao thường kỳ.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; an toàn thực phẩm (ăn chín, uống chín, không ăn quà  vặt…); ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; phòng chống tai nạn về đuối nước và các bệnh thường gặp, bệnh sốt xuất huyết,…
- Duy trì các phong trào hoa điểm  giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến, nhóm học ở nhà.
- Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về chủ đề “Chúng em yêu hòa bình” qua tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.
 
 
Tháng
5/2016
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bác
Hồ
kính
yêu
*Tổ chức sinh hoạt chủ điểm ngày 15/5 và ngày 19/5.
- Tổ chức tìm hiểu, kể chuyện, hát múa ca ngợi về Bác Hồ, về Đội TNTP Hồ Chí Minh.
- Giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy.
- Tiếp tục duy trì sĩ số, nề nếp, nội quy trường lớp.
- Tổ chức sinh hoạt sao thường kỳ.
- Tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ và kết nạp đội viên.
- Tiếp tục giáo dục học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, ATGT, 10 điều văn minh trong giao tiếp của học sinh; trồng và chăm sóc cây xanh, bồn hoa trong nhà trường; các kỹ năng sống như: vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân, sân trường; bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện an toàn thực phẩm (ăn chín, uống chín, không ăn quà vặt…); ứng xử có văn hóa, biết kính trọng người lớn tuổi; phòng chống tai nạn thương tích và các bệnh thường gặp về mùa hè, bệnh sốt xuất huyết,…
- Duy trì các phong trào hoa điểm  giỏi; giữ vở sạch, rèn chữ viết đẹp; đôi bạn học tốt.
- Tổ chức cho học sinh múa hát tập thể, vui chơi và đọc sách, báo.
- Giáo dục học sinh thi cuối năm nghiêm túc.
- Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về các anh hùng nhỏ tuổi.
- Bàn giao học sinh về sinh hoạt Đội – Sao tại địa phương.
              Trên đây là kế hoạch tổ chức HĐNGLL năm học 2015 – 2016 của trường Tiểu học Gia Hanh yêu cầu giáo viên Tổng phụ trách Đội phối hợp với các tổ chuyên môn và giáo viên trong nhà trường thực hiện nghiêm túc để hoàn thành xuất sắc kế hoạch đã đề ra./.
 
Nơi nhận:
- Hiệu trưởng (để báo cáo);
- Các P. Hiệu trưởng (để chỉ đạo);
- Tổng phụ trách Đội (để thực hiện);
- Trang Website trường;
- Lưu: Hồ sơ chuyên môn.
NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH
P. HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
Hoàng Đình Thái
   
 
 
 
 
                                                                                                                                            
 

Tác giả: Hoàng Đình Thái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website