Gia Hanh là một xã miền núi thuộc vùng Trà Sơn của Huyện Can Lộc. Nơi đây không được sự ưu ái nhiều của thiên nhiên chỉ có cái nắng mùa hè khắc nghiệt và gió Lào khô khốc,.. Nhưng chính sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã tạo nên các thế hệ người dân Gia Hanh sống trọn tình vẹn nghĩa, có trước có sau; kiên cường, bất khuất trong chiến đấu; cần cù, chịu thương, chịu khó, sáng tạo trong cuộc sống, trong công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương.

Trường Tiểu học Gia Hanh được thành lập tháng 8 năm 2012 từ việc sáp nhập của 2 trường Tiểu học Gia Hanh 1 và Tiểu học Gia Hanh 2 thuộc xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Sau ngày sáp nhập một trường với hai cơ sở, cơ sở đóng tại điểm 1 thuộc thôn Nghĩa Sơn (tức là trường Tiểu học Gia Hanh 1 cũ) là điểm chính của trường; cơ sở 2 thuộc thôn Kim Sơn(tức là trường Tiểu học Gia Hanh 2 cũ) .

Từ ngày thành lập đến nay, trường đã không ngừng thay đổi cả về chất và lượng. Chất lượng của nhà trường ngày càng được củng cố. Từ một trường có xuất phát điểm thấp trong toàn huyện, đến nay, trường đã từng bước vươn lên về mọi mặt đứng vào tốp khá - tốt  của cấp học. Tiêu biểu các năm học 2015-2016, 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020 trường luôn có thành tích học sinh giỏi các cấp đứng tốp cao của huyện nhà.

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, bề thế đến nay trường có 2 dãy nhà cao tầng với 22 phòng học kiên cố, các dãy phòng học cấp 4 đã được tu sửa vững chãi, thư viện đạt thư viện Tiên tiến, các phòng học chức năng với khá đầy đủ các trang thiết bị học tập và giảng dạy, sân chơi bãi tập rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát đáp ứng yêu cầu phục vụ cho học sinh học tập và vui chơi trong môi trường thân thiện, an toàn.

Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên tận tâm, năng động, năng lực chuyên môn vững vàng; học sinh chăm ngoan, hiền lạnh, chịu thương, chịu khó trong học tập, lao động.

Năm học 2019-2020.  Chất lượng đại trà của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực đảm bảo tiêu chí trường CQG.  HSG năng khiếu xếp thứ 6/22 trường.

Trường đạt trường Tiên tiến cấp huyện

Công đoàn đạt tập thể lao động Giỏi cấp huyện

Đội TNTP Hồ Chí Minh đạt Liên đội vững mạnh cấp huyện.

Ngày 25 tháng 3 năm 2020 được UBND tỉnh công nhận trường đạt:

Đạt Kiểm định chất lượng mức 2; Đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1

                                                                            HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                           Phan Tiến Hạnh